“NGÀY HỘI STEM CẤP TIỂU HỌC” TỈNH ĐẮK LẮK NĂM HỌC 2022-2023

– Nhằm nâng cao nhận thức cho cán bộ quản lý, giáo viên tiểu học về vị trí, vai trò, ý nghĩa của giáo dục STEM cấp tiểu học, góp phần thực hiện mục tiêu Chương trình GDPT 2018.
– Tạo điều kiện để học sinh có cơ hội trải nghiệm, phát triển năng lực của bản thân, sáng tạo, khơi dậy đam mê nghiên cứu khoa học và vận dụng kiến thức các môn học vào giải quyết các vấn đề thực tiễn;
– Ngày 16-17/02/2023 vừa qua, Nhà trường đã rất vinh dự được là 1 trong 12 đơn vị tham gia chương trình “Ngày hội STEM Cấp Tiểu học” do Sở Giáo dục và Đào tạo Đắk Lắk tổ chức tại khách sạn Mường Thanh cùng với sự giao lưu của 6 đơn vị tỉnh thành khác cùng về tham dự.
– Đến với ngày hội STEM, tập thể CBGVNV Nhà trường và các em học sinh đã tích cực chuẩn bị và tham gia với 2 hoạt động vô cùng hấp dẫn của BTC:
* Hoạt động 1: Trưng bày gian hàng – các sản phẩm STEM của nhà trường.
Trường đã tham gia trưng bày trong ngày hội với các sản phẩm đa dạng về hình thức, phong phú về nội dung như: Mô hình guồng nước; mô hình văn hóa Tây Nguyên; mô hình sân khấu; cột đèn giao thông; sổ tay siêu đầu bếp nhí, lồng đèn trung thu; thùng rác thân thiện; cây tư duy đa năng; mô hình đồng hồ để bàn… và đặc biệt là sản phẩm Tò he đã được Tiến sĩ Thái Văn Tài – Vụ Trưởng Vụ Giáo dục Tiểu học và quý Thầy Cô lãnh đạo Sở giáo dục ghé thăm, cũng như các giáo viên và học sinh trường bạn tham gia trải nghiệm đầy hứng thú.
* Hoạt động 2: Hoạt động trải nghiệm Stem – Chinh phục đỉnh tháp truyền thông
Với khẩu hiệu Đoàn kết – Trải nghiệm – Sáng tạo, 05 em học sinh rất vinh dự đại diện cho hơn 1264 học sinh của trường đã chinh phục được thử thách của BTC là xây được tháp cao, vững chắc.
* Kết quả: ở cả 2 phần thi đều đạt giải Ba.
Dưới đây là một số hình ảnh được ghi lại tại Ngày hội STEM cấp tỉnh: